Blogs Blogs

Các dấu hiệu mang thai sớm sau 1 tuần quan hệ

nhiều phái đẹp lo lắng chưa biết mình có khả năng mang thai hay chưa sau lúc "làm chuyện ấy" . Hầu như dấu hiệu trễ kinh, hãy lưu ý một số dấu hiệu mang thai khó ngờ đến bài viết này.

Mệt mỏi

Mệt mỏi thường hay bị lầm tưởng với ốm, tới kỳ kinh hoặc lao động quá sức cần hoặc bị bỏ lỡ. Song đây lại là một trong các dấu hiệu có thai sớm khi không sử giải pháp an toàn trong khi "lâm trận".

nguyên do là do thời điểm này cơ thể sẽ cần phải hoạt động nhiều để chia sẻ dưỡng chất cho bào thai. Tim đập mạnh hơn cũng là một biểu hiện.

Bạn nên ăn không ít rau xanh, đồ ăn chứa rất nhiều vitamin C, sắt; không nên một số chất có cồn, gas, cafein, chất kích thích; phối hợp cùng những vận động thể dục nhẹ nhàng, massage thoải mái. Ảnh: LĐO

Khái quát về bệnh viêm cổ tử cung

thường xuyên đi tiểu

dạng trừ căn nguyên căn bệnh thì bệnh đi tiểu nhiều là một trong các triệu chứng không khó thấy khi mang bầu ở tuần thứ 6-8. Thời điểm này, máu tăng lên khá nhiều, thận sẽ đào thải nhiều hơn. Bên cạnh đó sức ép của dạ con lên bọng đái sẽ khiến bạn mắc tiểu thường xuyên hơn.

đi tiểu nhiều lần cũng là dấu hiệu của mang thai sau khi "yêu" tình dục không dùng phương pháp an toàn. Ảnh: LĐO

Buồn nôn

triệu chứng này sẽ thấy tại tuần thứ 4-6 của thời kỳ mang thai. Để giảm bớt cảm giác buồn nôn không dễ chịu, bạn có nguy cơ sử dụng một ít trà gừng tươi vào ban sáng, chanh tươi mật ong hoặc giấm táo mật ong.

Theo kinh nghiệm dân gian thì bạn có thể điều trị nghén với cách chế biến nước sôi cùng 60ml giấm, 30g đường trắng và 1 quả trứng gà chín, ăn trong 3 hôm sẽ thuyên giảm. Ảnh: LĐO

Tâm trạng không bình thường

quá trình tăng nhanh của hormone trong cơ thể sẽ khiến cho tâm trạng bạn mất cân bằng bất thường. Có thể từ đang vui vẻ, bạn sẽ chuyển tới bực bội, không dễ chịu ngay.

đại tiện khó, đầy hơi

tác nhân là bởi sự mất cân bằng nội tiết tố cùng với gia tăng của progesterone sẽ đe dọa ít nhiều tới hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó bào thai phát triển cũng sẽ tạo áp lực lên xương chậu cũng như bọng đái. Hãy sử dụng đầy đủ nước để hạn chế hiện tượng này.

Hãy sử dụng đầy đủ nước để hạn chế hiện tượng này. Ảnh: LĐO

không khó choáng ngất tạm thời

Tuần thứ 8 tới tuần thứ 10, nhịp tim của phụ nữ mang thai sẽ đập sớm và mạnh hơn. Tuy nhiên cơ thể không "nhảy số" sớm để thích nghi sẽ gây nên sây sẩm mặt mày, váng đầu. 1 Căn nguyên nữa là truy cập thời gian này huyết áp phụ nữ mang thai cũng nhiều hơn bình thường.

bị chuột rút

tình trạng chuột rút không khó bị nhầm với tác nhân là mệt mỏi. Song ở hôm 6-12 trứng rụng thụ thai, dạ con bạn sẽ dãn dần để sắp cho 9 tháng tiếp theo. Sức trầm trọng của nó sẽ chèn ép lên một số mạch máu ở cuối gây chuột rút.

Bạn cần phải cho thêm thêm canxi cùng xoa bóp, massage từ từ để khỏi.

8. Buồn ngủ, thường xuyên thèm ngủ

Tuần 1-6 thời kỳ mang thai, lượng progesterone tăng khiến người thay đổi năng lượng. Chị em phụ nữ sẽ có cảm giác uể oải, buồn ngủ, liên tiếp thèm ngủ, ngáp ngủ hàng ngày.

9. Thay đổi thói quen ăn uống

quá trình tăng nhanh của progesterone trong thai kỳ không khó khiến bạn nhầm lẫn với khi tới kỳ kinh nguyệt. Nhưng khi mang thai, quá trình tăng sớm này sẽ làm cho bạn thèm ăn cao hơn.

10. Thân nhiệt khác thường hay

tình trạng này là bởi vì nồng cấp độ progesterone tiết ra đắt hơn. Phụ nữ mang thai có nguy cơ nhận thấy nóng, cần quạt mát cả hôm. Điều đó có nguy cơ gây da bạn ướt át, mồ hôi khó toát, xuất hiện rôm sảy tại một số nơi ma sát các chỗ da đối với nhau.

 

Comments
No comments yet. Be the first.